2

Máy bơm nước gây tiếng ồn lớn và cách khắc phục triệt để

Posted by

Để giải quyết các tiếng kêu này thì Anh chị em cần phải làm cho như sau:

Bước 1: Điều chỉnh lại rơ le của máy bơm nước để nó chịu được áp suất cao hơn.

Bước 2: Lắp ráp thêm một đường ống hồi nước mục đích để giảm áp suất máy phải chịu.

nếu như đã tiến hành hai bước như trên mà vẫn gặp phải trạng thái kêu liên tiếp thì thấp nhất bạn nên nhờ đến những chuyên viên kĩ thuật có kinh nghiệm và tay nghề cao hoặc gọi cho bên bán máy sẽ cử kỹ thuật xuống tương trợ. Nên phát hiện và tu bổ sớm để hạn chế hỏng hóc máy nặng hơn.

Lưu ý: Trong công đoạn bằng máy bơm thì các bạn cần phải bảo trì bảo dưỡng theo định kỳ để phát hiện ra vấn đề sớm cũng như làm cho tăng tuổi thọ của máy.

2

Nguyên lý máy bơm tăng áp:

1. Đối với quy mô gia đình có thể tiêu dùng các máy bơm nước công suất nhỏ. lúc nước được sử dụng thì bơm sẽ hoạt động dựa vào cơ chế cảm nhận dòng nước chảy qua bơm sẽ kích cho bơm chạy

2. Đối với những quy mô công nghiệp cần công suất lớn thì ta có thể tiêu dùng máy bơm tăng áp phối hợp bầu áp. lúc áp suất nén trong đường ống bị giảm áp đến 1 giá trị một mực thì bơm sẽhoạt động cho đến lúc nào áp suất nén trên phố ống đạt đề xuất thì bơm sẽngừng hoạt động

Nguyên lý hoạt động

thiết bị auto-reset (công tắc áp suất) hoặc cảm biến áp suất sẽ trả dấu hiệu về bộ điều khiển, bộ điều khiển dựa vào các tín hiệu này để điều khiển bơm áp đóng hoặc mở. Bầu áp liên tiếp tích áp suất hoặc trả áp suất về con đường ống, giúp giảm tần suất hoạt động của máy bơm nước và kéo dài tuổi thọ hệ thống.Trên các con phố ống có gắn van giảm áp để điều chỉnh áp suất thích hợp điều kiện dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *