may-bom-nuoc-5

Máy bơm nước và tầm quan trọng đối với mọi người

Posted by

Như các bạn đã biết, nước luôn là một thành phần không thể thiếu trong đời sống, tất cả mọi hoạt động sinh hoạt hằng ngày đều cần đến nước.

Chính vì sự quan trọng đấy mà có hàng loạt máy bơm nước ra đời để kịp thời đáp ứng đủ nguồn nước phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người.

Vậy máy bơm nước là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó ra sao?

may-bom-nuoc-5

Máy bơm nước là một chiếc động cơ biến điện năng thành cơ năng, truyền năng lượng lên chiếc nước và khiến dịch chuyển dòng nước trong khoảng nơi với áp suất thấp về nơi có áp xuất cao hơn, đưa loại nước tới vị trí mà con người mong muốn thông qua hệ thống con đường ống. hiện tại, máy bơm nước được tiêu dùng trong toàn bộ ngành từ sinh hoạt gia đình, tưới tiêu nông nghiệp, lâm nghiệp tới hoạt động sản xuất công nghiệp và còn phổ quát ngành khác.

Cấu tạo cơ bản của máy bơm nước chính hãng gồm những bộ phận cơ bản trục bơm, bánh công tác, họng hút và họng xả. Bánh xe công tác thường được sản xuất bằng gang hoặc thép, liên kết với trục bơm thông qua một vài thiết bị tạo nên phần quay của máy bơm nước khi hoạt động, thường gọi là Roto. Trục bơm được chế tạo bằng thép hoặc hợp kim không gỉ, có vị trí cố định và được gắn với bánh xe công tác. Họng hút có cấu tạo đặc biệt và thường có lưới lọc để né hút phải rác, đất cát làm ngạt cánh bơm. Họng xã thường được ghép nối với đường ống dẫn để đẩy dòng nước đến vị trí mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *